Lớp đào tạo giáo viên tiếng Anh – cách tốt nhất để đứng trên giảng đường

Đánh giá post

Giáo viên dạy tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc mang đến kiến thức, phương pháp học tập hiệu quả và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ và người học tiếng Anh. Để đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo giáo viên là một yếu tố không thể thiếu.Vậy thì điều kiện để dạy của giáo viên tiếng Anh là gì? Đào tạo giáo viên tiếng Anh như thế nào? Hãy cùng WISE tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

dao-tao-giao-vien-tieng-anh

Xem thêm:

 

I. Câu chuyện của một anh sinh viên trở thành người thầy giáo

đào tạo giáo viên tiếng Anh
đào tạo giáo viên tiếng Anh

Xuất phát là một anh chàng học sinh không mấy “mặn mà” với môn tiếng Anh, thế nhưng giờ đây anh Lưu Minh Hiển đã trở thành một người thầy tiếng Anh đáng kính của nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bạn trẻ. 

 

Một câu chuyện mà anh chia sẻ rằng chính vì muốn đi du học mà anh đã dành 1 tháng để lấy chứng chỉ IELTS và thực sự 30 ngày này đã thay đổi cuộc đời anh. Nhận thấy rằng cách học tiếng Anh truyền thống không mang lại hiệu quả cao, anh Hiển nhiều đêm đã tìm hiểu, nghiên cứu về phương pháp học tiếng Anh và cuối cùng anh đã tìm ra.

 

Tại Anh Quốc, cũng nhờ vào phương pháp học mới này đã giúp anh rất nhiều khi học các môn ở trường. Điều đặc biệt trong quá trình học tập tại xứ người chính là anh trở thành thầy giáo dạy kèm cho rất nhiều sinh viên Anh, Mỹ, châu Âu…, kể cả sinh viên ĐH Oxford. Và anh có một ước nguyện giúp các bạn trẻ Việt Nam tiếp xúc được phương pháp học mới để chinh phục được các môn học, kể cả môn tiếng Anh.

Với nhiều năm “dùi mài kinh sử” anh đã xuất sắc tốt nghiệp loại First Class và đạt thủ khoa Ngành học. Tuy được nhiều tập đoàn lớn tại Vương quốc Anh nhận vào làm việc nhưng anh đã quyết định trở về Việt Nam để thực hiện hóa ước mơ mở trung tâm Anh ngữ và đào tạo giáo viên tiếng Anh và của mình.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

II. Những tiêu chuẩn nên có của một giáo viên tiếng Anh

1. Trình độ chuyên môn và hiểu tâm lý học sinh

đào tạo giáo viên tiếng Anh
đào tạo giáo viên tiếng Anh

Trình độ chuyên môn và hiểu biết về tâm lý học sinh là yếu tố quan trọng để một giáo viên có thể đáp ứng được nhu cầu học tập và phát triển của học sinh. 

Kiến thức chuyên môn

Giáo viên cần có kiến thức sâu về lĩnh vực mà mình giảng dạy để có thể truyền tải kiến thức cho học sinh. Ngoài ra, giáo viên phải cập nhật kiến thức mới nhất trong lĩnh vực của mình và thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn.

Giáo viên biết sử dụng các phương pháp giảng dạy đa dạng để tạo sự hứng thú và tương tác tích cực trong lớp học. Bên cạnh đó là theo dõi và đánh giá sự tiến bộ của học sinh để điều chỉnh phương pháp giảng dạy một cách phù hợp.

 

Hiểu biết về tâm lý học sinh

Các giai đoạn phát triển của trẻ em và những yếu tố tâm lý có thể ảnh hưởng đến học tập và hành vi của học sinh. Hiểu biết về tâm lý học sinh giúp giáo viên nhận ra và đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu, khó khăn và cảm xúc của các bạn giúp xây dựng một môi trường học tập tích cực và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của học sinh.

Bằng việc lắng nghe và hiểu rõ ý kiến, quan điểm và cảm xúc của từng bạn có thể giúp cho người thầy, người cô luôn là động lực, khuyến khích các bạn học viên phấn đấu trong học tập.

 

2. Sự chuyên nghiệp trong quá trình giảng dạy

đào tạo giáo viên tiếng Anh
đào tạo giáo viên tiếng Anh

Trong quá trình giảng dạy, sự chuyên nghiệp chuẩn bị bài giảng kỹ lưỡng sẽ tạo ra một môi trường học tập hiệu quả và thúc đẩy sự phát triển của học sinh. Khả năng tổ chức và quản lý lớp học một cách hiệu quả cũng là một trong những yếu tố cần thiết để trở thành giáo viên.

Để phát triển trình độ chuyên môn cũng như nâng cao sự chuyên nghiệp, các bạn nên tham gia những khóa học đào tạo giáo viên tiếng Anh cũng như các hoạt động dành cho giáo viên.

3. Quan tâm đến từng học viên

đào tạo giáo viên tiếng Anh
đào tạo giáo viên tiếng Anh

Trước khi bắt đầu khóa học, việc đánh giá và phân tích chi tiết từng kỹ năng của học viên là một bước quan trọng để hiểu rõ năng lực, khả năng và điểm mạnh, điểm yếu của các bạn. 

Chẳng hạn như kiểm tra năng lực hiện tại của các bạn, đặt vài câu hỏi để kiểm tra kỹ năng nói hay tổ chức chơi trò chơi, kiểm tra phản xạ của từng học viên….

Hãy luôn theo sát quá trình học và giúp các bạn nâng cao điểm mạnh, cải thiện những yếu điểm trong kỹ năng tiếng Anh của mỗi học viên. Đồng hành trên con đường học và giúp các bạn học viên có được thành tích cao trong kì thi tiếng Anh sẽ là một thành công lớn của người làm thầy, người làm cô.

 

III. Lớp học đào tạo tại WISE English

đào tạo giáo viên tiếng Anh
đào tạo giáo viên tiếng Anh

WISE English ra đời với sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam thay đổi phương pháp học tiếng Anh theo TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ để chinh phục ngôn ngữ này một cách NHANH NHẤT và HIỆU QUẢ NHẤT.

Do đó, để đảm bảo các bạn học viên được tiếp xúc gần hơn với môn tiếng Anh, đội ngũ giảng viên tại WISE luôn được đào tạo một cách chuyên sâu, đạt chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh từ nhiều tổ chức như TESOL hoặc TEFL. Một giáo viên dạy tiếng Anh cần thuần thuật kiến thức cũng như hiểu biết về các phương pháp và kỹ thuật giảng dạy. 

Khóa đào tạo giáo viên tiếng Anh tại WISE luôn giúp các giảng viên, giáo viên giúp cho bạn được học và có thêm kiến thức về chương trình giảng dạy, học về quy trình giảng dạy cũng như cách thiết kế bài giảng,…những gì bạn thắc mắc đều được WISE giải đáp. 

Một khóa học đào tạo giáo viên tiếng Anh nổi bật tại WISE là khóa về chủ đề “Giáo viên về gốc rễ của nghề dạy và thấu hiểu học viên” được chính anh Hiển training. Lớp học đã giúp nhiều thầy cô, giảng viên hiểu hơn về giá trị của nghề nhà giáo và phương pháp giảng dạy, quản lý các bạn học viên.

 

IV. Bạn học được gì sau khóa học đào tạo giáo viên tiếng Anh của WISE

đào tạo giáo viên tiếng Anh
đào tạo giáo viên tiếng Anh

Giáo viên về gốc rễ của nghề dạy và thấu hiểu học viên là người hiểu sâu về tầm quan trọng của việc xây dựng một mối quan hệ đáng tin cậy và hỗ trợ giữa giáo viên và học viên. Giáo viên không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức mà còn chú trọng đến sự phát triển toàn diện của học viên. 

 

Đầu tiên chính là sự quan tâm và lắng nghe chân thành đối với học viên, lắng nghe những quan điểm, ý kiến của các bạn và sớm tìm được hướng đi đúng đắn trên con đường truyền lửa cho từng bạn học viên.

 

Thứ hai chính là sự tôn trọng và tin tưởng dành cho học trò. Giáo viên cần xây dựng một môi trường tôn trọng và tin tưởng, nơi học viên cảm thấy thoải mái để chia sẻ ý kiến và gặp gỡ thách thức trong quá trình học tập. Sự tôn trọng và tin tưởng này tạo điều kiện cho sự phát triển tự tin và sáng tạo của học viên.

 

Sự đồng cảm và khuyến khích là yếu tố cuối cùng trong khóa đào tạo giáo viên tiếng Anh mà WISE muốn truyền tải đến những người thầy cô tương lai. để giúp cho học viên luôn cảm thấy Trung tâm như một ngôi nhà thứ hai, là một động lực để các bạn học tiếng Anh. Người giảng viên tại WISE luôn trở thành điểm tựa và bên cạnh học viên 24/7 để giúp các bạn tiến bộ lên mỗi ngày trên hành trình chinh phục ngôn ngữ quốc tế.

 

Trên hành trình dạy và hướng dẫn học viên, giáo viên không chỉ đóng vai trò là người truyền đạt kiến thức mà còn là người đồng hành, người truyền cảm hứng và người định hướng cho học viên. Mong rằng với bài viết đào tạo giáo viên tiếng Anh trên, WISE English đã chia sẻ cho bạn những thông tin thật bổ ích về nghề nhà giáo. Hãy trở thành người thầy người cô luôn có tâm với nghề bạn nhé.

Đừng quên theo dõi các bài viết mới và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+  và kênh Youtube WISE ENGLISH để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học thật tốt!

 

Tìm hiểu thêm:

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

TEAM BUILDING 2024 – UNITY IN DIVERSITY

Sau khoảng thời gian học tập căng thẳng và áp lực, WISE English tổ chức chương trình Team building 2024 nhằm mang đến một sân chơi lành mạnh và bổ

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888