Luyện thi IELTS Writing từ A – Z cho người mới bắt đầu

5/5 - (1 bình chọn)

IELTS WRITING luôn là thử thách lớn với mỗi thí sinh trên chặng đường chinh phục giấc mơ IELTS. Câu hỏi được nhiều bạn học đặt ra nhất chính là “Làm thế nào để tự học IELTS Writing hiệu quả?”, “Có cách nào để luyện thi IELTS Writing đạt kết quả tốt?”. Để trả lời cho những câu hỏi trên, WISE ENGLISH sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách học IELTS Writing qua bài viết dưới đây nhé!

luyen-thi-ielts-writing

IELTS Writing được đánh giá là phần khó nhất trong bốn kĩ năng của bài thi IELTS với 2 phần Task 1 (20 phút) và Task 2 (40 phút). Để có thể làm tốt phần thi IELTS Writing, bạn cần trải qua quá trình rèn luyện và tích lũy kiến thức trong một thời gian dài. Ngoài việc bổ sung vốn từ vựng thì ý tưởng hay cũng là yếu tố quyết định bài viết của bạn có đạt điểm cao hay không?

Dựa trên những nền tảng kiến thức xã hội, thường xuyên đọc sách báo, lắng nghe ý kiến và có chính kiến của mình. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu các dạng đề cũng giúp bạn xác định phương pháp viết đúng trọng tâm, triển khai đúng và đủ ý. Sau đây là những chủ đề và lưu ý khi làm bài thi IELTS Writing được WISE English tổng hợp.

luyen-thi-ielts-writing

I. Những dạng bài trong phần thi IELTS Writing task 1

Đối với bài thi IELTS Writing Academic, các chủ đề thường là những vấn đề liên quan đến môi trường học thuật, phù hợp với nhóm thí sinh vào học đại học, cao học hoặc đang dự định đăng ký về chuyên môn.

Đề thi Task 1 của phần thi IELTS Writing Academic sẽ bao gồm các dạng bài yêu cầu bạn miêu tả, so sánh hay giải thích thông tin bằng từ ngữ của chính mình thông qua các dạng:

Xem thêm: Khóa học IELTS cho người bắt đầu giảm giá đến 45%

II. Những dạng bài của IELTS Writing task 2

Ở Task 2 của phần thi IELTS Writing Academic, các bạn sẽ phải viết một bài luận đưa ra một quan điểm, nêu ý kiến về một vấn đề được đề cập qua những dạng bài sau:

Tìm hiểu thêm: Khóa học IELTS cấp tốc cho người mất gốc

III. Những lưu ý khi luyện thi IELTS Writing

ielts-writing

Trong quá trình luyện thi IELTS Writing, đừng quên những lưu ý những mẹo làm bài thi sau đây:

  • Phân bổ thời gian hợp lý. Đã có rất nhiều bạn bị mất điểm vì lỗi này khi tốn nhiều thời gian, quá trau chuốt cho phần mở bài dẫn đến kết bài vô cùng sơ sài. Trường hợp khác thì dành quá nhiều thời gian cho bài viết đầu tiên, đến khi làm bài viết thứ 2 vì còn ít thời gian nên viết cực kì cẩu thả. Do đó, để bài viết đạt cao điểm, bạn nên phân chia thời gian cho từng phần một cách hợp lý.
  • Chọn task mà bạn cảm thấy tự tin hoặc phần dễ hơn để làm trước, không nhất thiết phải làm theo thứ tự
  • Nên dành ra vài phút để lập dàn ý cho bài viết, đặc biệt là bài viết trong task 2
  • Dành ra một vài phút cuối để soát lại toàn bộ bài, kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần biết để bắt tay vào luyện thi IELTS Writing tốt, giúp bạn có thể tự học IElTS Writing Task 1 và Task 2 chính xác cũng như chia sẻ đến bạn những Tips luyện thi IELTS Writing hiệu quả nhất để có thể cải thiện điểm số. Hy vọng những kiến thức mà WISE chia sẻ sẽ giúp ích các bạn trong quá trình học tập và ôn luyện để chinh phục tấm bằng IELTS.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Follow ngay FanpageGroup cộng đồng học IELTS 8.0+ và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng những Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé.

tang-sach-ielts-tu-a-z-free

Tìm hiểu thêm:

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888