Hướng dẫn làm bài dạng Matching Information IELTS Listening

5/5 - (2 bình chọn)

Sau khi đã tìm hiểu dạng đề Listening Multiple Choice trong IELTS Listening thì hôm nay WISE ENGLISH sẽ tiếp tục giúp bạn khám phá dạng đề Matching Information IELTS Listening. Với những kiến thức quan trọng, các chiến lược hữu ích và bài tập ví dụ cụ thể WISE mong rằng bạn sẽ có đủ tự tin để chinh phục george’s experience of university ielts listening answers dạng đề này.

matching-information-ielts-listening

I. Các loại câu hỏi trong dạng đề Matching Information IELTS Listening

Dạng đề Matching Information yêu cầu thí sinh phải nối một từ, cụm từ hoặc một câu từ cột này với từ/ cụm từ/ câu tương ứng trong cột kia.

Có hai loại câu hỏi trong dạng này là:

  • Loại 1: Số lượng thông tin được đánh dấu theo dãy chữ cái được cho nhiều hơn so với số lượng thông tin được đánh dấu theo số thứ tự câu hỏi.

dang-de-matching-questions

Xem thêm: Lộ trình học IELTS cho người mất gốc từ 0 – 7.0+ trong vòng 150 buổi

  • Loại 2: Số lượng thông tin được đánh dấu bằng dãy chữ cái được cho ít hơn so với số lượng thông tin được đánh dấu theo số thứ tự câu hỏi.

dang-de-matching-questions

II. Hướng dẫn cách làm bài Matching Information IELTS Listening

1. Bước 1: Đọc kĩ yêu cầu đề Matching Infomation IELTS Listening

Các hướng dẫn trong đề thi sẽ cho bạn biết bạn phải hoàn thành bao nhiêu đáp án cũng như thông tin mà bạn phải tìm hiểu, ví dụ như dưới đây:

matching-information

→ Bạn được yêu cầu tìm kiếm 5 câu trả lời chứa thông tin liên quan đến các kế hoạch cho nhiều phương tiện được nhắc đến trong bài thi.

2. Bước 2: Đọc câu hỏi và gạch chân các keywords

Hãy chú ý đến tên, ngày tháng hoặc các cụm từ học thuật vì chúng sẽ không được paraphrase. Ví dụ:

matching-information

matching-infomation-ielts-listening

3. Bước 3: Đọc các câu trả lời cho sẵn và gạch chân keywords

4. Bước 4: Lắng nghe thật kỹ và trả lời các câu hỏi

  • Bạn nên tập trung vào phần audio ngay từ đầu vì đôi khi câu trả lời có thể được xuất hiện ngay khi bắt đầu.
  • Các câu trong danh sách đề thi có thể không được diễn đạt giống như trong bản audio. Chúng sẽ được diễn giải bằng cách sử dụng synonyms (các từ đồng nghĩa) hoặc thay đổi cấu trúc. Trong trường hợp đó, bạn cần dựa vào ngữ cảnh để nghe đúng từ.
  • Nếu bạn bỏ lỡ thông tin nào đó, hãy tập trung và nghe câu tiếp theo. Không nên dừng lại ở một câu hỏi vì các câu trả lời sẽ theo thứ tự liên tục. Nếu lệch khỏi trình tự này, bạn có thể bỏ lỡ nhiều câu trả lời, vì vậy đôi khi bạn phải hy sinh một câu hỏi để tiếp tục phần sau.
  • Bạn thường nghe các đại từ như it, this, they. Hãy liên kết những từ này với những thông tin đã được nhắc đến trước đó. Cố gắng theo dõi những thông tin liên quan đến các đại từ này để trả lời các câu hỏi hiệu quả hơn.
  • Khi bạn đã chọn một đáp án, hãy gạch ngang đáp án này để bạn tránh sử dụng lại nó.

III. Ví dụ + Hướng dẫn giải dạng đề Matching Information IELTS Listening

matching-infomation-ielts-listening

matching-infomation-ielts-listening

matching-infomation-ielts-listening

matching-infomation-ielts-listening

matching-infomation-ielts-listening

matching-infomation-ielts-listening

matching-infomation-ielts-listening

matching-infomation-ielts-listening

Tải file word ví dụ george’s experience of university IELTS listening answers tại đây: Ví dụ + Hướng dẫn giải dạng đề Matching Information IELTS Listening

Xem thêm: Ưu đãi học phí lên đến 45% khi đăng ký khóa học IELTS ngay hôm nay

IV. Bài tập dạng Matching Infomation IELTS Listening

1. Bài tập

Audio: 

What comments do the speakers make about each of the following aspects of Russ’s previous presentation? (Các diễn giả đưa ra những nhận xét gì trên khía cạnh sau đây về bài thuyết trình trước của Russ?)

Choose FIVE answers from the box and write the correct letter, A-G, next to Questions 1-5. 

Chọn 5 câu trả lời từ ô và viết đúng chữ cái A-G bên cạnh Câu hỏi 1-5.)

MATCHING INFORMATION

2. Audio script

MATCHING INFORMATION

matching-information

3. Đáp án

1.A;   2. C;   3. D;   4. G;   5. B 

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã nắm được cách làm dạng đề Matching Question IELTS Listening. Và hãy cùng WISE học thêm một số tips làm bài Listening IELTS trong các dạng đề short answer, dạng Form Completion, summary completion ielts listening, table completion ielts listening, dạng Pick from a list map labelling nữa nhé!

WISE English cũng giới thiệu thêm một số trang web luyện nghe IELTS khá phổ biến và có nội dung chất lượng dành cho những bạn muốn nghe đa dạng chủ đề như: TED talks, BBC Learning English, VOA Learning English,…

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

WISE ENGLISH sẽ liên tục cập nhật đa dạng các loại chủ đề. Vì vậy đừng quên theo dõi các bài viết mới và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+ và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang george’s experience of university IELTS listening answers bằng những Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học vui!

tang-sach-ielts-tu-a-z-free

Tìm hiểu thêm:

Học IELTS online

GIÚP BẠN TIẾT KIỆM

gif-45-mobile-new

HỌC PHÍ

uu-dai-giam-45
ly-do-hoc-ielts-wise

GIÁO TRÌNH IELTS CHI TIẾT

Bộ giáo trình IELTS được xây dựng khoa học với tất cả các dạng đề, các tips và chiến lược dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên kinh nghiệm với người chịu trách nhiệm chính đó là nhà sáng lập WISE ENGLISH, anh Lưu Minh Hiển (Thủ khoa Đại học Manchester, Anh Quốc)

CAM KẾT ĐẦU RA BẰNG VĂN BẢN

Tất cả khóa học tại WISE đều được cam kết đầu ra bằng Hợp đồng, nếu học viên thi không đạt đầu ra thì được học lại miễn phí cho đến khi đạt được cam kết. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều đạt được đầu ra sau chương trình học.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN
CHẤT LƯỢNG IELTS 8.0+

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, được chọn lựa khắt khe, tận tâm, chuyên nghiệp, hỗ trợ học viên 24/7 cùng BỘ PHẬN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG đảm bảo trải nghiệm của học viên trong từng buổi học.

PHƯƠNG PHÁP HỌC VƯỢT TRỘI

RÚT NGẮN đến 80% THỜI GIAN HỌC mà vẫn đạt KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG bằng phương pháp học Từ Vựng 6 Bước & Nghe Tự Động dựa trên nền tảng khoa học TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ (LINGUISTICS).

UY TÍN HÀNG ĐẦU

WISE luôn nằm trong TOP ĐẦU trung tâm Anh ngữ của Đà Nẵng, đồng thời là ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC của Hội Đồng Anh (British Council), IDP Vietnam, INTESOL Worldwide và các tổ chức lớn, uy tín khác.

Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888