NGƯỜI TIẾN XA NHẤT THƯỜNG LÀ NGƯỜI SẴN SÀNG HÀNH ĐỘNG VÀ CHẤP NHẬN THÁCH THỨC

Đánh giá post

Ông chủ của một quầy bán hoa quả, do tuổi cao không thể đứng lâu bán hàng được, nên đã dán một tờ thông báo tuyển người bán hàng. Vài hôm sau, có một người thanh niên đến xin việc, anh ta hỏi ông chủ trả lương cho anh ta bao nhiêu một tháng? Ông chủ quầy hoa quả cười nói:

“Quầy hoa quả của tôi chỉ là một quầy nhỏ, tôi sẽ trả cho cậu 1/10 số tiền cậu bán được, bán ngày nào trả luôn ngày đấy”. Anh này nghe xong, ngắm nghía một lúc quầy hoa quả cũ kỹ rồi cau mày nói: “Tôi từ chối, vì như vậy chả có sự bảo đảm gì cả”. Nói xong, anh ta liền bỏ đi.

Sau đó lại có một người thanh niên khác đến xin việc, cũng hỏi lương tháng ông chủ sẽ trả bao nhiêu? Và ông chủ quầy hoa quả cũng nói với anh ta y hệt những gì đã nói với anh thanh niên trước. Và anh này cũng từ chối. Lại qua vài ngày, có một cậu bé đến xin việc, hỏi ông chủ trả lương thế nào? Ông chủ lại nói hệt những gì nói với những người trước.

Cậu bé nghe xong cười nói: “những ngày lễ và cuối tuần, ông có thể trả thêm cho cháu lên 2/10 được không? Còn nếu như ngày nào mà bán được 30 triệu tiền hoa quả trở lên, thì trả cho cháu 3/10 số tiền bán được?”. Ông chủ quầy hoa quả nghe xong vừa cười vừa xoa đầu cậu bé và đồng ý.

Cậu bé ngày nào cũng mang hoa quả ra rửa sạch và thay đổi vị trí bày của các loại quả cho nhau, ngày lễ hay cuối tuần còn làm mấy tờ rơi khuyến mãi cho ai mua 3 triệu tiền hoa quả tặng thêm 300 ngàn tiền hoa quả tùy chọn. Cứ như vậy, chưa đầy một tháng, cậu bé đã nhận được 30 triệu tiền lương tương đương mỗi ngày nhận được trên 3 triệu đồng.

Rồi vài năm sau, cậu đã kiếm được khá nhiều tiền, liền mua lại quầy bán hoa quả của ông chủ cũ, rồi nhờ vào sự nhanh nhẹn hoạt bát của mình cậu mở thêm nhiều cửa tiệm bán hoa quả khác nữa, nhờ vậy sau này cậu đã trở nên giàu có.

Thế gian này không có một ông chủ nào tặng cho bạn sự vinh hoa phú quý, thứ mà họ cho bạn chỉ có thể là “cơ hội”, còn thành công thăng tiến là thứ bạn phải tự mình có được.

Trên thực tế, những người giống như 2 thanh niên đầu tiên trong câu chuyện trên lại khá nhiều. Họ luôn muốn đảm bảo lợi ích cá nhân của mình nhưng không muốn bỏ quá nhiều sức lực cho công việc, chỉ muốn làm những việc nhẹ nhàng nhưng có thể hưởng lợi lớn. Và vì những cái lợi trước mắt đó, họ “từ chối” những cơ hội có thể giúp họ thành công trong tương lai.

Cậu bé trong câu chuyện là đại diện điển hình cho những người sẽ thành công trong xã hội này. Trong khi người khác cảm thấy công việc này không đảm bảo thì cậu chấp nhận, đàm phán và tự tạo ra cơ hội cho chính bản thân mình một cách sáng tạo và chăm chỉ từng ngày.

Tại WISE ENGLISH, không còn gì tự hào và may mắn khi có một đội ngũ WISER TẬN TÂM – TRÁCH NHIỆM – CHỦ ĐỘNG và SÁNG TẠO. Toàn thể nhân viên của WISE luôn làm việc, học tập và cải thiện bản thân để tạo ra những giá trị vượt trội cho Trung tâm từng ngày.

Họ biết rằng, nếu họ cố gắng hết mình, họ sẽ phát triển cùng Trung tâm, những gì họ bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng giống như câu anh Hiển thường nói – “TÂM ta ở đâu, TẦM ta ở đó, TẦM ta ở đâu, TIỀN ta ở đó.”

WISE ENGLISH cũng đã và đang cố gắng tạo điều kiện cũng như cơ hội cho các bạn làm việc, cống hiến. Trung tâm mong muốn rằng các bạn sẽ biết nắm bắt cơ hội phát triển mình hơn, để sau này các bạn sẽ không phải hối tiếc vì những điều mình đã bỏ lỡ!

yep 34

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888