CÓ ĐƯỢC QUY LUẬT HẠT GIỐNG NÀY, BẠN SẼ HIỂU ĐƯỢC QUY LUẬT CỦA THÀNH CÔNG

Đánh giá post

Khi hiểu được “Quy luật hạt giống”, chúng ta sẽ không cảm thấy thất vọng, bế tắc khi phải đối mặt với những thất bại. Hãy học cách kiên nhẫn và chai lì với những thất bại trên đường dài tìm kiếm những thành công.

QUY LUẬT HẠT GIỐNG

Bạn hãy thử nhìn những cây táo trong một khu vườn. Chắc phải có đến 500 quả táo ở trên đó. Và nếu tính cả vườn táo thì số hạt phải hơn gấp nhiều lần thế nữa. Hạt táo là công cụ để mở rộng và tiếp diễn sự tồn tại cho loài táo. Chúng ta có thể sẽ thắc mắc tại sao lại cần phải có nhiều hạt đến thế.

Bởi tự nhiên biết rằng không phải tất cả các hạt táo đều thành mầm và không phải tất cả đều lớn lên thành cây. Bởi chúng còn chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt, với kẻ thù và rất nhiều khó khăn nữa.

Tự nhiên là thế, và con người cũng không khác gì nhiều. Nếu thật sự muốn làm một điều gì có ý nghĩa bạn phải thử rất nhiều lần, thậm chí phải vượt qua thất bại thì mới đạt được thành công.

1e4703f69ddc6f8236cd

Điều này có nghĩa là:

  • Bạn phải tham dự 10, 20 cuộc phỏng vấn may ra mới có được công việc tàm tạm. Hãy kiên nhẫn chờ đợi và đừng bỏ lỡ cơ hội dù là nhỏ nhất.
  • Một ông chủ giỏi là người biết tập hợp một đội ngũ những nhân viên giỏi ở xung quanh mình. Thế nên, kể cả khi là một ông chủ thành đạt, bạn cũng sẽ phải toát mồ hôi sàng lọc hàng trăm người giỏi để tuyển được 1 ứng viên xuất sắc.

( Nguồn: quatructuyen.com)

Vậy sẽ như thế nào nếu bạn vượt qua những ứng viên sáng giá khác để được nhận vào làm tại công ty? Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trải qua nhiều thử thách và khó khăn hơn. Làm quen với những quy trình công việc, làm quen với đồng nghiệp mới, thích nghi với môi trường làm việc tại công ty,.. cũng là một thử thách nho nhỏ của bạn trong những ngày đầu tiên đi làm đấy. 

9a82593ec714354a6c05

Mỗi công ty sẽ có những quy trình làm việc khác nhau, cho dù ở công ty cũ bạn có giỏi giang đi chăng mấy đi nữa, thì vào công ty mới bạn vẫn phải thích nghi với phong cách làm việc tại công ty mới. Làm việc với những đồng nghiệp mới quen cũng có thể sẽ gặp nhiều mâu thuẫn khi làm việc cùng nhau. Và một điều khác biệt nữa đó chính là văn hóa doanh nghiệp, nếu không phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của công ty, bạn sẽ rất khó để hòa nhập với môi trường xung quanh. 

Như câu chuyện hạt táo ở trên, lúc mới bước vào công ty bạn chính là những hạt giống vừa được ươm mầm; môi trường làm việc và đồng nghiệp chính là những yếu tố xung quanh quyết định việc nảy mầm của cây táo ấy. Nếu môi trường tốt, chắc chắn hạt táo ấy sẽ phát triển tươi tốt và tạo ra những quả ngọt. Còn không, có lẽ hạt giống sẽ chỉ nằm trong lòng đất và bị chôn vùi mãi mãi.

CÂU CHUYỆN VỀ QUY LUẬT HẠT GIỐNG MỚI TẠI WISE ENGLISH

Ở WISE, tuyển dụng nhân viên mới cũng như chọn hạt giống để ươm mầm vậy. Phải chọn những hạt giống tốt, có tiềm năng phát triển để đi cùng WISE  trên quãng đường phát triển lâu dài. Bởi vậy tìm người bạn đồng hành phù hợp chẳng dễ dàng chút nào.

Trao áo WISE ENGLISH

Nhưng vì WISE  luôn có niềm tin mãnh liệt vào khả năng tiềm ẩn của con người, của các bạn ứng viên nên mới có thể tìm ra những ứng cử viên sáng giá nhất cho công ty được. Theo truyền thống của WISE ENGLISH, nhân viên mới phải hoàn thành 14 ngày thử thách trước khi trở thành nhân viên chính thức và được ghi nhận. 

WISE  xin chúc mừng bạn NGUYỄN THỊ XUÂN QUỲNH – Nhân viên Hành chính Nhân sự – hạt giống mới đã xuất sắc vượt qua 2 tuần thử thách và được nhận phần thưởng xứng đáng – những chiếc áo đồng phục xinh xắn của WISER. 

Con đường phía trước còn rất dài, mong bạn sẽ luôn nhớ đến quy luật hạt giống  cùng WISE vững bước và tiếp tục công việc trồng người với sứ mệnh cao cả – giúp các bạn trẻ Việt Nam thay đổi phương pháp học tiếng Anh theo TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ để chinh phục ngôn ngữ này một cách NHANH NHẤT và HIỆU QUẢ NHẤT.

1d419afc04d6f688afc7 1

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888