[FREE DOWNLOAD] Cambridge IELTS 14 PDF BẢN ĐẸP

4.7/5 - (28 bình chọn)

Sách Cambridge IELTS 14 nằm trong bộ sách ôn thi IELTS được xuất bản gần đây nhất Cambridge IELTS. Cam 14 được xuất bản ngay trước những bộ đề khác của Cambridge IELTS như Cam 15, 16, và 17 nên độ hiệu quả và sát với đề thi của nó vẫn còn rất cao!!

Hôm nay, WISE ENGLISH sẽ mang đến cho bạn phiên bản sách Cambridge IELTS PDF + AUDIO của cuốn sách để giúp bạn tự luyện tập và đạt được Band điểm như mong muốn. Ngoài ra, “nhà” WISE cũng sẽ bật mí các tips để bạn yên tâm ôn luyện thật hiệu quả. Hãy cùng đón xem nhé!

Và nay, WISE English sẽ tặng bạn link tải full Cambridge IELTS 14 Academic nhé! Link ở cuối bài viết nha!

cambridge IELTS 14
Cambridge IELTS 14 ACADEMIC PDF + AUDIO

I. Giới thiệu sách Cambridge IELTS 14

Cambridge IELTS là bộ sách ôn thi IELTS do chính trường đại học Cambridge xuất bản nên nó gần như bắt buộc phải có với những người học IELTS vì cuốn sách này đã tập hợp toàn bộ những đề thi sát nhất với đề thi thật nhất, vì vậy đây chính là lý do khiến cho bộ sách này luôn được con dân IELTS dùng để “gối đầu giường”.

Về mặt cấu trúc đề thi thì sách Cam 14 không có quá nhiều sự thay đổi nhiều so với những tập sách trước tuy nhiên topic lại vô cùng đa dạng và điều bất ngờ là được mở rộng hơn trước rất nhiều.

Sách bao gồm 4 bài test đầy đủ nhất cho cả 4 kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing và kèm file Audio và phần Answer Keys chi tiết nhất với mỗi đề giúp người học rất nhiều trong việc tự đánh giá về năng lực làm bài của mình.

Bộ sách Cambridge IELTS 14 nằm trong bộ tài liệu tốt nhất hiện nay để ôn luyện IELTS. Thông qua cả một quá trình làm đề bạn có thể dễ dàng nắm bắt được cấu trúc đề thi IELTS. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều trước khi bước bạn vào phòng và làm bài thi thật.

Lời khuyên dành cho bạn đó là khi luyện đề là hãy thật sự tập trung và phát triển từng kỹ năng riêng lẻ trước, sau đó luyện từ cuốn mới nhất trước và chăm chỉ review lại những đề mình đã làm sau một khoảng thời gian, sau đó tiếp tục luyện tới những cuốn cũ hơn.

Bạn muốn học IELTS, nhưng bạn lại chưa biết lộ trình học cụ thể như thế nào?. Hãy Nhấn vào đây để WISE tư vấn cho bạn

> Đọc thêm: Cambridge 14 Luyện thi IELTS 7.0+ cho người mới bắt đầu trong 10 tháng cùng

WISE tặng bạn bộ sách: Giải đề CAMBRIDGE 17 mới nhất 2022

1. Nội dung chính của Cambridge IELTS 14

Cũng giống như những cuốn trước, Cambridge IELTS 14 cũng được thiết kế bộ đề theo độ khó tăng dần để thí sinh có thể làm quen và phát triển hơn sau khi làm mỗi đề. Và phong cách sắp xếp này vẫn còn được giữ đến tận cuốn Cambridge IELTS 17, xuất bản năm 2023. Nội dung cam 14 vẫn đầy đủ 4 bài test các kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing và file Audio để người dùng có thể tự luyện thi.

Bên cạnh đó, phần Answer Keys cũng được thiết kế tối ưu để người dùng có thể dễ dàng tự đánh giá trình độ bản thân. Như ở phần Reading và Listening sẽ có phần phụ đề được in đậm các phần liên quan đến câu trả lời. Hay ở phần Speaking và Writing, Cam 14 còn mang đến cho các sỹ tử IELTS những bài mẫu, giúp các bạn thuận tiện tham khảo và học được cách viết hay nói “chuẩn form” hơn

WISE ENGLISH sẽ cung cấp cho bạn phiên bản cambridge đầy đủ nhất bao gồm file PDF và Audio để hỗ trợ bạn hết sức trong việc ôn luyện. Bên cạnh đó, Cambridge IELTS Academic 14 PDF của nhà WISE còn bao gồm tất cả các nội dung:

 • Ví dụ về các loại câu hỏi khác nhau cho từng phần.
 • Phân tích các chiến lược cần thiết và kỹ năng về ngôn ngữ cho từng loại câu hỏi.
 • Chi tiết về những lỗi thường gặp và cách tránh chúng.
 • Những mẹo học và mẹo kiểm tra để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.
 • Video về các bài kiểm tra nói thực tế.
 • 08 bài kiểm tra chính thức sẽ giúp bạn tự kiểm tra được trình độ của bản thân so với format của bài thi.

IELTS Cambridge 14 sẽ giúp bạn cảm nhận và làm quen với format đề thi như thực tế. Ngoài ra, nếu bạn muốn chinh phục 9.0 IELTS thì hãy xem ngay bộ sách dưới đây. Một phần không thể thiếu để giúp bạn đạt được 9.0 IELTS.

Sách cambridge 14

button xem ngay tai day

Chi tiết về IELTS là gì? Những điều cần biết về kỳ thi IELTS vui lòng đọc tại đây.

II. Cambridge IELTS 14 phù hợp với band nào?

Cambridge IELTS là sách chuyên dùng để luyện đề nên chỉ phù hợp với những bạn có nền tảng tiếng Anh trên 3.5+. Nếu bạn đang bị mất gốc tiếng Anh hoặc chỉ mới bắt đầu học thì bạn chưa nên tham khảo Cam 14 này. Trong trường hợp đó hãy thử tham khảo bộ sách Get ready for IELTS để làm quen với bộ đề đã bạn nhé

Còn với những bạn đang ở trình độ trung bình hoặc khá trở lên thì Cambridge IELTS là một sự lựa chọn trên cả tuyệt vời vì sách luôn được cập nhật thường xuyên qua từng năm, bám sát theo đề thi thực tế, điều này sẽ giúp cho các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và hoàn hảo nhất cho “Big Target” IELTS của mình.

III. Hướng dẫn sử dụng sách Cambridge IELTS 14

Trước hết, để quá trình ôn luyện IELTS đạt hiệu quả tối đa, bạn nên lưu ý đến những điểm sau:

Xem mỗi bài test như một lần thi thật: hãy nghiêm túc làm bài và và đặt thời gian như lúc bạn thi chính thức. Việc đặt bản thân dưới áp lực thời gian sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tốc độ làm bài!

Sau khi hoàn thành xong bài test, bạn đừng bao giờ quên rằng phải kiểm tra và note lại ngay những lỗi thiếu sót của bản thân để không lặp lại chúng ở lần thi thật nhé.

Ngoài ra, tụi mình cũng cần phải lưu lại ngay những thứ quan trọng như từ vựng, ngữ pháp mà mình chưa biết hoặc quên để nếu như bắt gặp lại lần nữa sẽ “dễ như ăn cháo” hiểu được và làm bài hiệu quả hơn trước.

Cụ thể, để ôn luyện tốt cả 4 kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của WISE ở phần dưới đây.

1. Phần IELTS Listening

Listening là một trong những phần thi quan trọng được đánh giá là “nỗi khiếp đảm” của nhiều học viên vì khi thi thực tế bạn chỉ được nghe duy nhất chỉ một lần. Chính vì vậy, để chuẩn bị tốt cho kì thi thực tế bạn cần phải luyện nghe rất nhiều lần để nâng cao kỹ năng nghe của mình.

Kinh nghiệm học:

 • Bước 1: Ở lần nghe đầu tiên, bạn nên ghi chép lại hết những gì nghe được. Và hãy chắc chắn bạn tập trung nghe và nắm được ý chính của cả bài.
 • Bước 2: Đến lần thứ 2, bạn nghe lại và tập trung hơn vào những phần mà mình đã bỏ lỡ để xác nhận thông tin. Đồng thời bạn hãy tham khảo ngay phần transcripts (phụ đề) cũng như Answer Keys và so sánh xem mình làm đúng được bao nhiêu phần trăm.
 • Bước 3: Cuối cùng, là nghe lại theo từng câu và ghi chép chính tả.

Tips tham khảo giúp bạn Nâng Band Thần Tốc:

Với những sỹ tử IELTS vừa mới bắt đầu hoặc bạn đang gặp vấn đề trong việc hay bị bỏ qua một từ hoặc một đoạn trong bài nghe, điều này dẫn đến việc không thể hiểu hết trong các phần phía sau. Bạn hãy cân nhắc chia nhỏ ra các đoạn của đề và cố gắng nghe hiểu các keywords cũng nghe đi nghe lại nhiều lần ở nhà hay bất cứ nơi đâu

2. Phần IELTS Reading

 • Bước 1: Các bạn hãy nhanh tay đặt thời gian và làm test trong vòng 60 phút để xem mình đã đúng được bao nhiêu câu và được bao nhiêu điểm.
 • Bước 2: Làm test lại bài một lần nữa, tuy nhiên lần làm sau này bạn không nên giới hạn thời gian nữa, thay vào đó bạn hãy cứ làm test theo khả năng của mình.
 • Bước 3: Thử làm 1 Passage trong vòng 20 phút.
 • Bước 4: Thật sự tập trung vào các dạng câu hỏi mà mình cảm thấy yếu và cả những từ vựng keywords của bài.
 • Bước 5: Sau khi đã nắm rõ được các keyword của bài thì hãy làm lại một lần nữa. Và lặp lại quá trình đó với đề đó sau 1 đến 2 tuần

3. Phần IELTS Writing

 • Nếu bạn là người không giỏi “trường phái” viết, thì ở lần đầu tiên hãy cố gắng viết những câu ngắn và diễn đạt được vấn đề một cách dễ hiểu nhất ở mỗi task.
 • Với lần viết thứ 2, bạn hãy thử mở rộng câu, và thật sự tập trung vào phần ngữ pháp của những bài viết. Cố gắng vận dụng những kỹ năng, cấu trúc nằm sẵn trong đầu và kiến thức mà mình đã học được vào bài viết.
 • Ở lần viết tiếp theo bạn có thể triển khai và mở rộng thêm ý hay cho bài, đặc biệt là về những phần giải thích và lấy dẫn chứng.
 • Và bạn nên “update” thêm phần vốn từ cho các bài viết của chính mình nhỉ?

Tips tham khảo giúp bạn Nâng Band Thần Tốc:

Việc luyện quá nhiều đề sẽ không giúp bạn cải thiện kỹ năng WRITING tốt hơn. Thay vào đó, tại sao bạn không thử luyện 1 đề nhưng viết thành 5 hay nhiều kiểu khác nhau? Và bạn đừng quên sau mỗi lần viết, bạn hãy nâng cao và phát triển nhiều khía cạnh của bài như là từ vựng, ngữ pháp để “lên trình vèo vèo” nhé!

Tặng bạn: Bộ sách học IELTS cambridge 14 PDF
tại nhà từ 0 đến 7.5 BAND

4. Phần IELTS Speaking

Đối với phần thi này, các bạn nên:

 • Soạn ra các câu hỏi ngay chính trong phần này và luyện tập với chúng hàng ngày.
 • Luyện tập trước gương và ghi âm lại bài nói của mình sau đó nhờ bạn bè hay người thân nghe lại và đánh giá.
 • Hoặc bạn cũng có thể chủ động tìm kiếm ngay “ĐỒNG MINH” để hỗ trợ lẫn nhau trong việc học tập cũng như là luyện nói tiếng anh hàng ngày. Đặc biệt đừng quên đặt mục tiêu rằng sẽ cùng nhau nắm rõ chủ đề này trước khi thi nhé!

Tips/ Mẹo tham khảo giúp bạn Nâng Band Thần Tốc:

Tương tự như kỹ năng WRITING, bạn hãy luôn không ngừng nâng cấp “vốn” từ vựng, ngữ pháp trong mỗi lần ôn luyện. Bạn cũng cần chia thời gian hợp lý, vì khi đối với bài thi thật, và lưu ý là chúng ta chỉ có 1 phút ngắn ngủi để chuẩn bị và chỉ có 2 phút để trình bày phần thi của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các Tips thú vị khác cùng phần giải đề CAMBRIDGE 14 chi tiết – được biên soạn bởi WISE ENGLISH.

IV. Độc giả nói gì về Cambridge IELTS 14?

Tương tự các cuốn khác trong bộ Cambridge, cuốn sách đã nhận được rất nhiều ý kiến, chia sẻ và phản hồi tích từ các “sĩ tử” IELTS:

“Không cần phải bàn về độ nổi tiếng của sách. “Bộ chân kinh” chính cho các bạn học IELTS”– Độc giả Lê Nguyên San.

“Từ ngày mua quyển 7 đến bây giờ là mình đã cực kì tâm đắc rồi.” – Độc giả Jenny Jenny.

“Thích hợp cho việc luyện IELTS”– Độc giả Nguyễn Nhựt Linh.

V. Hướng dẫn tải sách Cambridge IELTS 14

Collocation in Use

Và nếu bạn đang còn hoang mang chưa biết cách làm bài, hoặc làm bài nhưng không hiểu vì sao mình lại làm sai thì các khóa học tại WISE ENGLISH chính là những gì bạn cần!

Chúc các bạn học tốt và đạt được mục tiêu to lớn của mình nhé!

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Xem thêm: Giải đề Cambridge IELTS 14 (full) – biên soạn bởi WISE ENGLISH

Follow fanpage WISE ENGLISHGroup Cộng Đồng Nâng Band WISE ENGLISH và kênh Youtube của WISE để cập nhật thêm nhiều thông tin hay, bổ ích mỗi ngày nhé!

         Xem thêm: cambridge 14

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 7.0+ trong vòng 150 buổi

Top 10 trung tâm luyện thi IELTS Đà Nẵng tốt nhất không thể bỏ qua

Từ khóa: Cambridge 14, Cam 14, Cambridge IELTS 14, cambridge IELTS 14, Cambridge IELTS 14

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888