TỔNG HỢP SÁCH LUYỆN IELTS 4 KỸ NĂNG HAY NHẤT

5/5 - (1 bình chọn)

Chào mọi người, hôm nay WISE ENGLISH sẽ chia sẻ đến các bạn những bộ sách luyện IELTS 4 kỹ năng hay nhất từ cơ bản đến nâng cao để phù hợp cho trình độ của các bạn và nâng cao kỹ năng IELTS hơn.

sách luyện ielts 4 kỹ năng

Xem thêm: Những phương pháp tự học IELTS tại nhà hiệu quả

I. Trọn bộ 3 sách học IELTS từ A – Z của WISE ENGLISH

Combo 3 sách Cẩm nang học IELTS từ A đến Z do đội ngũ Giáo Viên và Phát triển chất lượng của WISE ENGLISH với IELTS 8.0+ biên soạn và tổng hợp trong suốt quá trình dạy và tiếp nhận những khó khăn, thách thức của các bạn học viên.

Với người chịu trách nhiệm chính đó là nhà sáng lập WISE ENGLISH, anh Lưu Minh Hiển (Thạc sĩ trường ĐH Kinh tế và Khoa học Chính trị London – LSE, thủ khoa ĐH Manchester, Anh quốc, top 0.5% sinh viên xuất sắc nhất toàn trường, thầy giáo dạy kèm nhiều sinh viên  Anh, Mỹ, Châu), đồng thời là người sáng lập phương pháp Học từ vựng 6 bước ứng dụng Ngôn ngữ lập trình Tư duy (NLP) vào việc học ngôn ngữ.

combo-3-sach-cam-nang-tu-hoc-tu-a-den-z-ielts-listening-reading-writing
button tim hieu them

Mỗi bài học đều có các Chiến lược làm bài để đạt điểm cao cũng như cách paraphrase hay và hiệu quả. Mỗi vấn đề được nêu ra đều có các ví dụ – minh họa cụ thể, hình ảnh trực quan giúp người học không bị lúng túng khi học những dạng bài mới. Không chỉ tập trung đi sâu khai thác vào các dạng câu hỏi phổ biến trong IELTS mà sách còn cung cấp lượng từ vựng và cấu trúc câu đa dạng phù hợp với từng văn phong viết.

Từ vựng trong sách được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng, bao gồm các từ vựng band 8.0 – 9.0hướng dẫn chi tiết cách dùng nhằm giúp học viên nâng cao vốn từ vựng academic của mình hơn. Mặc dù từ vựng band cao nhưng sách được viết đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với các bạn mới làm quen với IELTS, đã có nền tảng tiếng Anh tương đương A2 của khung năng lực châu Âu (CEFR) và có mục tiêu đạt IELTS 5.5 – 6.5 trở lên.

Cuốn sách này được thiết kế để dành cho người tự học IELTS, hoặc thầy cô có thể sử dụng như sách giáo khoa trên lớp. Sách cung cấp đủ các bài học để có thể giảng dạy trong vòng 50-60 giờ.

1. IELTS WRITING – CẨM NANG HỌC IELTS TỪ A–Z

sach luyen ielts 4 ky nang 3

Cuốn sách “IELTS WRITING – Cẩm nang học IELTS từ A đến Z” với 9 bài học hướng dẫn chi tiết cách làm từng dạng bài của bài thi IELTS Writing Task 1 và Task 2 tương ứng với mỗi bài là hướng dẫn chi tiết, chiến lược lập dàn bài, và cách viết cho từng phần. Bao gồm:

 • Task 1:
  • Cách viết Introduction và General Information
  • Cách viết Overview khoa học và súc tích
  • Các dạng đề Dynamic Charts và chiến lược cho từng dạng
  • Các dạng đề Static Charts và chiến lược cho từng dạng
 • Task 2:
  • Cách lên kế hoạch viết bài và lập dàn ý hiệu quả
  • Cách viết Introduction cho tất cả các dạng essay
  • Cách viết thân bài cho hai dạng essays: Opinion và Discussion
  • Cách viết thân bài cho các dạng: Discussion & Opinion, Problems & Solutions, Two-part questions
  • Cách viết phần kết luận chính xác và dễ dàng.

button tim hieu them

2. IELTS LISTENING – CẨM NANG HỌC IELTS TỪ A–Z

sach luyen ielts 4 ky nang 2

Cuốn sách “IELTS LISTENING – Cẩm nang học IELTS từ A đến Z”08 bài học tương ứng với 08 dạng câu hỏi khác nhau và thường bắt gặp trong bài thi IELTS Listening, bạn học sẽ được làm quen cách với tiếp cận mỗi dạng đề và các bước làm bài để xử lý từng dạng câu hỏi đó. Điểm trọng tâm của mỗi bài đó là phần Strategies (Chiến lược làm bài) hướng dẫn cụ thể các bước xử lý từng dạng bài sao cho đạt hiệu quả cao nhất và Tips (một số mẹo làm bài) để đạt kết quả cao:

 • Làm quen với cấu trúc đề bài thi – IELTS LISTENING OVERVIEW GAP-FILLING (Form/ Note/ Table completion)
 • Làm quen với dạng câu hỏi – GAP-FILLING (Sentence/ Summary completion)
 • Làm quen với dạng bài trắc nghiệm – MULTIPLE CHOICE QUESTIONS
 • Làm quen với dạng bài MATCHING INFORMATION
 • Làm quen với dạng bài điền vào chỗ trống – LABELING A MAP/DIAGRAM/PLAN
 • Làm quen với dạng bài FLOWCHART COMPLETION
 • Làm quen với dạng bài đáp án ngắn – SHORT ANSWER QUESTIONS
 • Làm quen với dạng bài chọn câu trả lời đúng – LIST SELECTION

Tiếp đến, sách cung cấp:

 • Ví dụ để bạn đọc dễ hình dung các bước làm bài
 • Thực hành Exercises được chia cấp độ từ dễ đến khó nhằm giúp bạn học luyện tập thêm, hoặc thầy cô giáo nếu dùng quyển sách này có thể cho học viên làm tại lớp.
 • Phần cuối mỗi lessons là Homework dùng để tự học, tự luyện tập hoặc thầy cô ra bài tập về nhà.

button tim hieu them

3. IELTS READING – CẨM NANG HỌC IELTS TỪ A–Z

sách luyện ielts 4 kỹ năng

“IELTS READING – Cẩm nang học IELTS từ A đến Z” chứa đựng toàn bộ những kiến thức chung mà bất cứ một người học IELTS nào cũng cần biết. Sách bao gồm 9 lesson quan trọng thường xuyên xuất hiện trong IELTS READING là:

 • Kỹ thuật Skimming và Scanning trong IELTS Reading
 • Dạng đề Gap Filling (Form/ Note/ Table completion)
 • Dạng đề Gap Filling (Sentence/ Summary Completion)
 • Dạng đề Multiple Choice Questions
 • Dạng đề Matching Information
 • Dạng đề Labelling A Map/ Diagram/ Plan
 • Dạng đề Flowchart Completion
 • Dạng đề Short Answer Questions
 • Dạng đề List Selection

Với mỗi dạng bài trên, cuốn sách sẽ giúp bạn đọc tiếp cận các câu hỏi khác nhau và đưa ra hướng dẫn cụ thể về cách giải quyết những khó khăn trong khi làm bài thi.

button tim hieu them

Hiện nay WISE ENGLISH đang có chương trình ƯU ĐÃI 45% HỌC PHÍ cùng hàng ngàn phần quà hấp dẫn cho những suất đăng ký sớm nhất! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay tại đây!

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

II. Get Ready for IELTS

Get ready for IELTS là một bộ sách luyện IELTS 4 kỹ năng khá “mới” và “dễ”, rất phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS ở nhà. Sách gồm 12 bài học được diễn giải một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, với các ví dụ minh họa rất rõ ràng. Bên cạnh đó, trong mỗi bài học đều có phần ngữ pháp và bổ sung dần lượng từ vựng học thuật sẽ giúp các học viên ở trình độ trung cấp dễ dàng tiếp cận và luyện thi IELTS.

Get Ready for IELTS đem đến những gợi ý, những mẹo nhỏ để làm bài nhanh đối với các dạng bài thường gặp trong kỳ thi IELTS của từng kỹ năng. Thêm vào đó, từng phần từng bài học còn làm sáng tỏ những lỗi sai hay gặp đối với các thí sinh dự thi IELTS khi tham gia thi thật. Điểm này cực kỳ quan trọng giúp các thí sinh tránh mất điểm khi thi IELTS.

Bộ sách gồm có 4 cuốn: Get Ready for IELTS Reading, Get Ready for IELTS Listening, Get Ready for IELTS Speaking và Get Ready for IELTS Writing.

Đây là bộ sách luyện IELTS 4 kỹ năng tuyệt vời nhất cho các bạn mới bắt đầu học IELTS có thể tiếp cận với IELTS một cách dễ dàng, các bạn có thể dần dần nâng cao trình độ tiếng Anh một cách tốt nhất.

sách luyện ielts 4 kỹ năng

Download full bộ: 

button tai ngay tai day

III. Bộ Collins for IELTS – Reading, Writing, Listening, Speaking and Vocabulary

Bộ Collins for IELTS bao gồm 5 cuốn tương đương: Reading, Writing, Listening, Speaking and Vocabulary. Cùng với bộ sách Get Ready for IELTS thì Collins for IELTS chính là bộ sách luyện IELTS 4 kỹ năng được nhiều các bạn tìm kiếm, sử dụng làm tài liệu trong giảng dạy hay tự học IELTS.

Collins là tác giả với rất nhiều bộ sách IELTS nổi tiếng, xây dựng bài học khoa học và dễ hiểu. Bộ tài liệu được chia thành 5 cuốn, mỗi cuốn lại được chia thành từng topic khác nhau theo từng cấp độ nên giúp người học có thể dễ dàng hệ thống cũng như học từ cơ bản tới nâng cao. Ngoài ra, một ưu điểm nữa của bộ sách là trình bày rất dễ dàng và có đầy đủ các dạng test nên dễ dàng học hơn cho mọi người.

sách luyện ielts 4 kỹ năng

Download full bộ:

button tai ngay tai day

 IV. 15 Days Practice for IELTS

Đây là bộ sách luyện IELTS 4 kỹ năng được nhiều bạn lựa chọn học khi các bạn sát với kỳ thi IELTS. Đúng như tên gọi của bộ sách 15 Days Practice for IELTS được xây dựng biên soạn nhằm phục vụ cho các bạn nào sắp thi IELTS cần tổng hợp và rèn luyện lại kiến thức đã học một cách tổng quan. Trong mỗi sách 15 Days Practice for IELTS Reading, Listening, Writing, Speaking đã xây dựng rõ nội dung mỗi ngày các bạn cần phải học và luyện tập củng cố kiến thức tốt nhất

Lời khuyên dành cho bạn nào muốn học 15 Days Practice for IELTS: Lộ trình học và bộ sách 15 Days Practice for IELTS phù hợp với các bạn đã ôn thi IELTS và có nền tảng nhất định là 5.0 IELTS trở lên, còn đối với những bạn mới bắt đầu thì các em cần học lộ trình luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu nhé và sử dụng những cuốn sách cơ bản hơn để có kiến thức nền tảng vững chắc từ vựng, ngữ pháp, phát âm chuẩn.

sách luyện ielts 4 kỹ năng

Download full bộ:

button tai ngay tai day

V. Improve Your IELTS

Improve Your IELTS bộ sách luyện IELTS 4 kỹ năng khá nâng cao dành cho các bạn đã có trình độ tiếng Anh cơ bản đạt mức khoảng IELTS 5.0+ muốn nâng cao trình độ đạt 7.5 – 8.0, sách gồm có 3 cuốn: Improve Your IELTS Listtening and Speaking, Improve Your IELTS Writing Skills và Improve Your IELTS Reading Skills.

Cuốn sách Improve Your IELTS Writing Skills 10 Units đề cập đến những vấn đề điển hình nhất trong những kỳ thi IELTS, qua đó tài liệu giúp bạn hiểu được những vấn đề chính trong IELTS Writing.

Cuốn sách Improve Your IELTS Reading Skills cũng chia thành 10 topics khác nhau, mỗi topics lại được chia thành 2 phần bao gồm Reading Skills và Example.

Improve Your IELTS Listtening and Speaking là 1 trong những cuốn sách IELTS 2 kỹ năng trong 1 giúp người học cải thiện đồng thời cả Listening và Speaking, có thêm 2 CD kèm những bài tập kèm theo giúp bạn luyện tập để nâng cao 2 kĩ năng nghe và nói.

sách luyện ielts 4 kỹ năng

Download full bộ:

button tai ngay tai day

VI. Tạm kết

Những bộ sách luyện IELTS 4 kỹ năng thường có ưu điểm chính là chỉ 1 – 2 tác giả viết nên nội dung sẽ xuyên suốt nhau, nội dung tài liệu bổ trợ cho nhau giúp người học có thể chỉ cần 1 bộ sách mà có thể tự học nâng trình độ cả 4 kỹ năng hiệu quả.

Tuy nhiên, không hẳn bộ sách luyện IELTS 4 kỹ năng nào cũng có tất cả các cuốn đều hay. Vì vậy, khi chọn sách nếu bạn thấy cuốn này không phù hợp với bạn thì không nên cố học mà lựa chọn một cuốn sách phù hợp nhé!

Follow fanpage WISE ENGLISHGroup Cộng Đồng Nâng Band WISE ENGLISH và kênh Youtube của WISE để cập nhật thêm nhiều tài liệu IELTS và kiến thức tiếng Anh hay, bổ ích mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

Tham khảo bộ sách Chiến lược làm bài band 9.0 giúp bạn tăng band điểm IELTS lên 7.5+ chỉ sau 3 tháng

Top 10 trung tâm luyện thi ielts Đà Nẵng tốt nhất không thể bỏ qua

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888