Bật Mí Bộ 5 IELTS Listening Tips Giúp Bạn Chinh Phục IELTS

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn mới bắt đầu luyện nghe nhưng chưa hiểu rõ cách nghe của các dạng bài? Bạn đã cố gắng nhưng nghe mãi không hiểu được đoạn audio nói gì, nghe không kịp tốc độ của người nói? Bạn luôn bị điểm kỹ năng Listening kéo xuống? Bạn cảm thấy phương pháp học IELTS Listening của mình chưa hiệu quả? 

IELTS-Listening-Tips

Hãy để WISE ENGLISH mang đến cho bạn các IELTS Listening Tips cực kỳ hiệu quả. Từ đó, bạn dễ dàng có thể nâng band một cách nhanh chóng. Cùng WISE ENGLISH bắt đầu ngay bây giờ nào!

IELTS-Listening-Tips

I. 5 Tips IELTS Listening đơn giản để cải thiện điểm thi EILTS của bạn

Sau đây là 5 IELTS Listening Tips giúp bạn cải thiện trình độ nghe của mình cực kỳ hiệu quả mà WISE English muốn chia sẻ đến các bạn. Những Tips này được áp dụng trong xuyên suốt quá trình ôn tập, luyện thi để các bạn có thể bước vào kì thi với tâm thế tự tin nhất và có thể đạt được kết quả tốt nhất. 

  1. Chú ý đến các hướng dẫn: Đảm bảo rằng bạn hiểu những gì bạn được yêu cầu làm trước khi quá trình ghi bắt đầu. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào đúng thông tin và tránh bị nhầm lẫn.
  2. Tập trung vào những ý chính: Bài thi nghe IELTS không phải là bắt từng từ một. Thay vào đó, hãy cố gắng hiểu những điểm chính và chi tiết chính trong bài nói.
  3. Ghi chú: Khi bạn nghe, hãy ghi lại những từ và cụm từ chính mà bạn nghe được. Điều này có thể giúp bạn tập trung và cũng cung cấp cho bạn một cái gì đó để tham khảo lại sau này.
  4. Thực hành với các tài liệu xác thực: Cách tốt nhất để làm quen với các loại câu hỏi và trọng âm mà bạn sẽ gặp trong bài kiểm tra là thực hành với các tài liệu xác thực, chẳng hạn như băng ghi âm các bài giảng hoặc chương trình phát sóng tin tức.
  5. Xem lại và phân tích những lỗi sai của bạn: Sau khi bạn hoàn thành bài kiểm tra nghe, hãy quay lại và xem lại những câu hỏi mà bạn đã sai. Cố gắng hiểu tại sao bạn mắc sai lầm và làm thế nào bạn có thể tránh nó trong tương lai.

Nhìn chung, chìa khóa để cải thiện điểm nghe IELTS của bạn là luyện tập thường xuyên và tập trung trong suốt bài kiểm tra. Với sự luyện tập nhất quán và một chiến lược tốt, bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe của mình và đạt được số điểm mong muốn.

Xem ngay chi tiết 5 Tips đơn giản để cải thiện IELTS Listening ở đây nhé!

II. IELTS Listening Tips section 1

IELTS Listening Section 1 có thể coi là phần dễ nhất trong IELTS Listening. Phần này bao gồm các cuộc trò chuyện giữa hai người nói chuyện về những chủ đề trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như đặt phòng khách sạn, hỏi về khóa học, đăng ký câu lạc bộ,… Vậy một IELTS Listening Tips nữa cho các bạn đó là: Hãy điền vào các từ còn khuyết một cách chính xác nhất có thể. Nếu bạn có thể đạt điểm cao nhất trong phần này, thì bạn có thể dễ dàng cải thiện điểm kỹ năng Nghe IELTS của mình.

Bạn hãy xem ngay các Tips làm bài IELTS Listening section 1 nhé.

III. IELTS Listening Tips section 2

IELTS Listening Section 2 mặc dù có độ khó nâng cao hơn Part 1 nhưng vẫn dễ hơn nhiều so với Part 3 và 4. Các từ vựng ở Part 2 không có tính chuyên môn cao, chỉ là các nhiệm vụ có tính hướng dẫn, chỉ đường nên cũng không có nhiều áp lực lúc nghe. Đây là cơ hội để các bạn có thể kiếm điểm dễ dàng. Làm tốt phần này các bạn sẽ yên tâm và thoải mái hơn khi nghe 2 phần sau. Chúng mình đã viết một bài IELTS Listening Tips riêng cho phần này. Bạn có thể đọc ngay các Tips làm bài IELTS Listening section 2 để tham khảo khi làm bài thi IELTS nhé!

IV. IELTS Listening Tips section 3

IELTS Listening Section 3 có nội dung là một đoạn đối thoại dưới 4 người có bối cảnh giáo dục hay các chủ đề mang tính học thuật, chuyên sâu. Cuộc thảo luận sẽ xoay các yếu tố chuyên môn và bạn chỉ có 1 lần nghe duy nhất. Các cuộc thảo luận có thể là giữa giảng viên và sinh viên nói về đề tài, dự án nghiên cứu hoặc cũng có thể là phỏng vấn về một đề tài chuyên môn. Ở phần IELTS Listening Tips này bạn có thể truy cập bài viết Tips làm bài IELTS Listening section 3 để không để rơi điểm ở phần này bạn nhé!

V. IELTS Listening Tips section 4

Trong tất cả các phần thi nghe thì IELTS Listening section 4 là phần “khó nhằn” nhất. Bởi vì phần này luôn đọc liên tục và không có quãng nghỉ ở giữa bài, bên cạnh đó tốc độ nói của radio cũng là nhanh nhất và số lượng từ vựng trong bài cũng nhiều và nặng về chuyên môn học thuật. Vì thế nắm được phần này chính là nắm được tất cả bài Listening rồi. Và cuối cùng, hãy chinh phục ngay phần IELTS Listening Tips khó đỡ này với Tips làm bài IELTS Listening section 4 nhé!

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Bài viết này, WISE ENGLISH đã chia sẻ các IELTS Listening Tips hay cho các bạn. Các tips nâng cao để đạt band điểm cao trong phần thi các kỹ năng khác sẽ được WISE chia sẻ trong các bài học tiếp theo! Đừng quên bấm nút theo dõi để nhận thông báo nhé.

Chúc bạn học tập thật tốt!

Follow ngay FanpageGroup cộng đồng nâng band thần tốc và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé.

tang-sach-ielts-tu-a-z-free

Tìm hiểu thêm:

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888